Kinh nghiệm mua máy làm mát không khí cho gia đình

Kinh nghiệm mua máy làm mát không khí cho gia đình
logo
5 stars - based on 1 reviews

Máy làm mát không khí ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu năm 2016 và được đón nhận một cách nồng nhiệt nhờ khả năng làm mát nhanh, giá thành rẻ, tiết kiệm điện và không tốn các chi phí bảo dưỡng. Nhưng để mua được một thiết bị làm mát không khí giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, chúng ta cần biết một số thông tin khi mua sản phẩm này. 

 

Điện áp của máy làm mát

Đây là thông số kỹ thuật bạn nên quan tâm trước khi mua máy làm mát. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy làm mát không khí tốt nhất ở  Việt Nam dùng nguồn  điện 22v-50Hz thì bạn nên chọn mua các loại máy làm mát  sử dụng điện áp 220V. Là phù hợp nhất. Điều này rất quan trọng bởi, nếu bạn mua một máy làm mát không khí có điện áp khác đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư 1 máy biến áp để tạo nguồn điện phù hợp. Như thế thật tốn kém và rắc rối đúng không nào.  

Máy làm mát phù hợp với diện tích từng căn phòng

Để đảm bảo đủ mát cho không gian bạn sử dụng cũng như không tốn kém thì bạn nên lựa chọn cho mình được dòng máy phù hợp với từng văn phòng, từng không gian cụ thể. Với không gian nhỏ trong nhà và không gian ngoài trời sẽ có các máy khác nhau. Hiện nay máy làm mát Cello mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn với nhiều công suất khác nhau như

Máy làm mát Cello Tower 15 phù hợp  không gian trong nhà có diện tích từ 8 - 16 m2 và các không gian mở 

Máy làm mát Cello Tower 25 +  Ấn Độ phù hợp với diện tích  phòng 15 - 20m2 và những không gian mở 

Dung tích của khay chứa nước trong máy làm mát không khí

Sử dụng nguyên lý ngưng tụ hơi nước làm mát không khí do đó để làm mát cho không gian, máy làm mát phải tiêu thụ nước. Vậy nên để không phải mất nhiều thời gian tiếp nước, khi mua máy bạn cần chú ý đến khay chứa nước, khay chứa nước càng lớn, bạn càng không phải lo lắng đi tiếp nước cho máy hàng ngày. Cello Marvel+ có bình chứa nước lên tới 60 lít lớn nhất trong các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

 

 Cello Marvel+ có bình chứa nước lên tới 60 lít lớn nhất trong các sản phẩm cùng loại trên thị trường

An toàn, thân thiện với môi trường

Tiêu chí an toàn, thân thiện với môi trường, an toàn với trẻ là những điều bạn nên đặt lên trên hết khi mua sản phẩm này. Chọn máy làm mát sử dụng nguyên lý làm mát bằng hơi nước. Động cơ quạt máy hút không khí nóng đi qua tấm làm mát cooling pad, trao đổi nhiệt tại đây và thổi ra không khí mát thân thiện với môi trường. Nhiệt độ không gây cảm lạnh, không thải khí CO2 thân thiện với môi trường.

Lưu lượng gió của máy làm mát không khí

Để làm mát không khí trong phòng, máy làm mát không khí cần luân chuyển lượng không khí nhất định để có thể làm mát toàn bộ thể tích của phòng. Khả năng thổi gió mạnh và xa là yếu tố quyết định mua sản phẩm này. Bộ chuyển hướng 4 chiều giúp hơn mát tỏa nhanh đều ra các hướng hạ nhiệt nhanh.

 

Cello Smart 30+ có hệ thống quạt gió thổi mạnh xa tới 11 mét kết hợp bộ chuyển hướng 4 chiều 

Những lưu ý khi sử dụng máy làm mát 

Để máy làm mát hoạt động an toàn và hiệu quả bạn cần lưu ý :

- Đảm bảo lưu thông gió bằng cách  mở cửa khi máy hoạt động

- Sử dụng nguồn điện phù hợp với máy và sử dụng một ổ cắm đất để chống giật.

- Khi dây điện hoặc phích cắm bị hỏng không đảm bảo an toàn không được sử dụng

- Đặt máy ở trên bề mặt khô ráo và bằng phẳng

- Tắt nguồn nếu muốn thêm nước hoặc đá

- Đổ hết nước ở bình chứa nếu muốn di chuyển máy

- Không được sờ vào máy khi tay ướt hoặc đi chân đất

- Rút phích cắm khi bảo dưỡng hoặc di chuyển máy

- Liên hệ ngay với kỹ thuật nếu máy làm mát gặp sự cố...

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay